Không phải ngẫu hứng mà IELTS là chứng chỉ được ưu ái hàng đầu đặt các bộ phận có chức quyền coi xét và tiếp thu sinh viên

Toàn cầu đến học tập ở các quốc gia sở hữu chương trình giáo dục cấp tiến dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Chính bởi nghỉ là một kỳ thi toàn cầu với hơn 270 cơ sở thi cử tại 110 quốc gia khác nhau. Các cuộc thi  IELTS diễn ra liên tục trong các ngày trong tháng vì vậy tạo các thời cơ chọn lựa đối với học sinh sinh viên. Thang điểm mà những trường ngoại bang luôn yêu cầu với các HSSV là 5.0 – 7.0. Bạn cũng có khả năng tự tăng cao điểm số mệnh IETLS của chính mình thông qua các biện pháp dưới đây:

  1. Nghe

Ở phần thi Listening của IELTS , các bạn sẽ phải lắng nghe 4 phân hội thoại được trích từ nhiều nguồn khác nhau: 2 người bạn nói chuyện cùng nhau , thầy trò bàn luận về hồ sơ thông cáo tập sự hoặc là các kênh phát thanh trên radio. Vì thế , bạn nên tạo cho bản thân thói thường xem tin tức , theo dõi những gameshow trên truyền hình , nghe nhạc quốc tế và nhất là mở rộng mạng lưới những kênh càng rộng càng tốt nhằm ứng phó cùng vấn đề giọng nói của các quốc tịch khác nhau.

  1. Nói chuyện cùng bất kì ai

Hãy tự tạo cơ hội nói tiếng Anh cho bản thân mọi lúc mọi nơi. Ở nước mình , cách thức  đơn giản nhất để nói tiếng Anh cùng người nước ngoài là tham dự các hoạt động từ thiện tại những cơ sở có nhiều tình nguyện viên thế giới. Hãy thử tìm hiểu những mối quan hệ biết rõ và nhất là các chương trình được tổ chức từ những hội giúp đỡ người nghèo khó để làm phúc của ngoại bang tại cơ quan để đăng kí làm tình nguyện viên.

Xem thêm:  Tại sao nên Du học Malaysia khóa CIMP tại ĐH Sunway?

Cách đơn giản nhất là liên hệ với những người bạn đồng “chí hướng” luyện nói tiếng Anh hay những bè bạn đang đi du học ngoại bang để trò chuyện nhé.

  1. Viết, viết nữa , viết mãi

Kỹ năng viết là vô cùng cần thiết và được xem là khó nhất trong bốn khả năng. Muốn viết tốt, bạn nên xem qua các bài viết mẫu để tập hợp kinh nghiệm dành cho chính mình tuy nhiên việc làm này không có nghĩa là lấy lại từng câu từng chữ của bài gốc nhé). Điều thiết yếu chính là bạn phải chịu khó tập viết và có một người xem và góp ý giúp các bài viết của bạn. Tất nhiên, bạn hoàn toàn được quyền lợi viết đa dạng cách khác nhau đối với một chủ đề để hạn chế những yếu điểm của bài viết trước.

Hơn nữa, có khả năng viết sẽ đưa tới cho bạn cơ may nhận nhiều học bổng du học hấp dẫn nữa đó nha.

  1. Chăm đọc các tin tức nước ngoài

Để thực sự nâng cao cấp độ Reading của chính mình lên , các bạn phải đọc tài liệu tiếng Anh thực nhiều và có vốn từ đa dạng. Đó cũng là hướng phát triển lâu dài với năng lực tiếng Anh của các bạn chứ không phải chỉ ôn để thi IELTS xong rồi thôi. Tất nhiên, bạn cần phải tìm kiếm 1 nguồn tài liệu tiếng Anh ăn nhập mà các bạn cảm nhận hứng thú và thú vị đọc như vậy sẽ tạo cho bạn cảm thấy có hứng , không bị hạn chế hơn.

Xem thêm:  Du học Malaysia, mất bao lâu để có visa sinh viên?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here