Malaysia là một nước thuộc khu vực Đông Nam Á, bạn có thể đi du lịch Malaysia dưới 30 ngày mà không cần xin visa. Tuy nhiên, nếu muốn du học Malaysia, tức là thời gian lưu trú trên 30 ngày, thì việc xin visa sinh viên là điều bắt buộc. Visa du học Malayisa mất thời gian ngắn hơn cũng như thủ tục đơn giản hơn một số nước như Mỹ, Canada, Anh, Úc… Tuy nhiên, việc chuẩn cho mình 1 lộ trình du học rõ ràng và hoàn tất các thủ tục học phí với trường cũng vẫn là những điều bạn cần đảm bảo để có visa nhanh chóng và thuận tiện.

Thủ tục visa du học Malaysia cho sinh viên

du học Malaysia
Malaysia sở hữu môi trường học tập quốc tế đa văn hóa

>> Xem thêm : Giải đáp thắc mắc cần gì khi du học tự túc tại Malaysia

Để có visa du học Malaysia, sinh viên cần có thư mời nhập học từ trường. Muốn vậy, bạn cần đáp ứng được yêu cầu đầu vào. Thông thường, với hồ sơ nhập học (không học bổng), bạn chỉ cần hồ sơ học tập (bằng tốt nghiệp, bảng điểm), chứng chỉ tiếng Anh đáp ứng được yêu cầu nhập học của trường là sẽ được cấp thư mời. Ngoài ra, sinh viên cũng cần giấy khám sức khỏe (tại bệnh viện Việt Nam, được công nhận bởi lãnh sự quán/đại sứ quán Malaysia. Visa du học Malaysia có thời gian xét khoảng 2-3 tháng. Sự nhanh chóng của việc có được visa sinh viên du học Malaysia cũng có phần phụ thuộc vào việc trường mà bạn theo học có uy tín hay không. Vì thế, khi lưa chọn trường học nên chọn các trường có thứ hạng cao và có kinh nghiệm nhiều năm trong việc đào tạo sinh viên quốc tế, có thể kể đến những cái tên như Đại học Sunway, Đại học Taylor’s, Đại học APU, Đại học HELP, Đại học Curtin Sarawak…

Xem thêm:  Thành tích đáng nể của cựu sinh viên Taylor’s university

Ưu điểm của du học Malaysia

du học Malaysia
Cơ sở vật chất hiện đại là một trong những ưu điểm nổi bật của du học Malaysia

>> Xem thêm : Sinh viên quốc tế muốn du học Malaysia thì cần những điều kiện gì?

Nếu như khoảng 10 năm trước, cái tên Malaysia còn rất xa lạ khi nhắc đến điểm đến du học thì hiện nay, Malaysia đã trở thành một trong những lựa chọn du học chất lượng tại châu Á. Malaysia sở hữu các trường đại học chất lượng với bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Các trường đại học tại Malaysia tọa lạc trên những diện tích đất đai rộng rãi và thường có ký túc xá trong trường thuận lợi cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên. Malaysia có khoảng cách gần với Việt Nam, do đó, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian và chi phí đáng kể khi di chuyển, thuận lợi về thăm nhà trong những dịp nghỉ lễ, ba mẹ thuận lợi khi thăm con (và không phải xin visa). Malaysia có khí hậu và văn hóa tương đồng với Việt Nam, vì thể sinh viên không gặp khó khăn trong việc thích ứng với môi trường mới, kỳ thị chủng tộc hay sốc văn hóa. Nhiều trường đại học danh tiếng thế giới có khu học xá đặt tại Malaysia hoặc liên kết đào tạo tại trường đại học của Malaysia, vì vậy, bạn có thể thụ hưởng nền giáo dục tiến tiến thế giới ngay tại đây với chi phí tiết kiệm. Việc chuyển tiếp đến các nền giáo dục xa xôi hơn cũng trở nên dễ dàng sau khi bạn đã có một phần khóa học tại Malaysia.

Xem thêm:  Tốt nghiệp đi làm với lương nghìn đô, khó hay dễ?

Như vậy, visa du học Malaysia yêu cầu thủ tục không quá phức tạp và thời gian xét duyệt nhanh chóng. Lựa chọn du học Malaysia ngay thời điểm hiện tại đang rất thuận lợi cho sinh viên Việt Nam, cân nhắc để có cho mình quyết định đúng đắn, bạn nhé!