Ngày nay nhu cầu du học đã trở nên phổ biến và du học Malaysia cần điều kiện gì đã trở thành mối quan tâm của không ít người trong bối cảnh đất nước của tòa tháp đôi Petronas lọt top 10 điểm đến du học tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Điều kiện du học Malaysia không khó, thêm vào đó, chính sách visa đối với sinh viên quốc tế theo học tại Malaysia thuận lợi hơn nhiều quốc gia khác.

Điều kiện du học Malaysia – đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường nhập học

du học malaysia cần điều kiện gì
Đáp ứng yêu cầu nhập học của trường bạn muốn học là yếu tố tiên quyết

>> Xem thêm : Giải đáp thắc mắc cần gì khi du học tự túc tại Malaysia

Đầu tiên, trả lời cho câu hỏi du học Malaysia cần điều kiện gì, bạn phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường muốn nhập học. Tùy vào cấp học và ngành học mà sẽ có những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, du học Malaysia thuận lợi ở việc học sinh có thể không cần đáp ứng yêu cầu tiếng Anh mà sẽ được làm bài test tại Việt Nam rồi tham gia một khóa dự bị ngôn ngữ trước. Khóa học dự bị này sẽ không chỉ giúp bạn tăng khả năng ngôn ngữ của mình mà còn là cơ hội để bạn hòa nhập với môi trường mới. Tuy nhiên, có khóa tiếng Anh không có nghĩa là bạn có thể hoàn toàn chưa biết chút nào. Học sinh vẫn cần có trình độ tiếng Anh cơ bản để tiếp thu kiến thức mới cũng như sử dụng trong đời sống, sinh hoạt vì bạn hãy xác định là sẽ sử dụng tiếng Anh hoàn toàn khi du học Malaysia.

Xem thêm:  Malaysia – thiên đường bị lãng quên của Đông Nam Á

Với yêu cầu đầu vào của trường, kiểm tra trên hệ thống website của trường nhập học là nguồn thông tin chính thống nhất. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian bạn có thể tham khảo qua các công ty du học uy tín, họ cũng có cái nhìn bao quát của cả thị trường để giúp bạn cân nhắc lựa chọn phù hợp nhất nữa.

Nếu không quá đặt nặng học bổng thì du học Malaysia, bạn không cần phải có giấy chứng nhận hoạt động ngoại khóa, làm bài test hay phỏng vấn đầu vào. 2 yếu tố quan trọng nhất chỉ là điểm học tập và điểm tiếng Anh (thường là IELTS) mà thôi.

Chuẩn bị nguồn tài chính vững chắc khi du học Malaysia

du học malaysia cần điều kiện gì
Du học là để lĩnh hội kiến thức, đừng để nỗi lo tài chính làm xao nhãng việc học nhé

>> Xem thêm : Có nên du học Malaysia trong khi có vô vàn các lựa chọn khác?

Dù là du học bất kỳ nước nào thì bạn cũng cần xác định học tập là mục đích quan trọng nhất. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng mình có đủ nguồn tài chính cho toàn bộ hay ít nhất là 80% khóa học trước khi lên đường. Việc kiếm được học bổng hay làm thêm trong quá trình học chỉ là những yếu tố phụ kèm theo. Đừng để nỗi lo tài chính làm ảnh hưởng đến việc học. Thực tế là đã có những sinh viên chỉ quan tâm đến việc làm sao để có thể qua nước ngoài rồi sau đó chăm chăm đi làm thêm. Kết quả là thi rớt, nợ môn và tiền học lại còn nhiều hơn tiền làm thêm mà các bạn đó kiếm được, thêm nữa là sức khỏe ảnh hưởng… Một cách tổng quan chi phí du học Malaysia không hề đắt đỏ, đặc biệt là sinh hoạt phí chỉ bằng ½ người láng giềng Singapore. Vì thế, đây cũng là điểm cộng rất lớn để bạn cân nhắc du học Malaysia mà không cần phải lo lắng quá nhiều về chi phí. Tương tư như yêu cầu đầu vào, bạn luôn có thể tìm thấy mức học phí và các khoản phí khác trên website của trường bạn muốn học. Ngoài ra, tham khảo ý kiến từ các công ty tư vấn du học uy tín cũng giúp bạn có cái nhìn tổng quát và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm:  Du học ngành y tại Malaysia nên chọn trường nào cho hiệu quả?