Malaysia là điểm đến du học mới nổi tại châu Á trong những năm gần đây. Quê hương của tòa tháp đôi Petronas được biết đến như là nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng với chi phí cực kỳ phải chăng và có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, du học tiếng Anh ở Malaysia cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc, đặc biệt là với những sinh viên muốn đi du học khi chưa chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL).

Ai nên du học tiếng Anh ở Malaysia?

Ngày nay, việc du học trở nên dễ dàng hơn và du học trở thành nhu cầu của ngày càng nhiều sinh viên hơn. Với những nước chỉ chấp nhận sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Anh và đạt điểm số nhất định thì việc học tiếng Anh tại Việt Nam để đáp ứng yêu cầu đầu vào chính khóa là điều bắt buộc. Đây cũng là lý do khiến nhiều bạn bị trì hoãn việc học tập vì việc cải thiện điểm tiếng Anh tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu mong muốn. trong trường hợp này, việc du học tại một quốc gia có khóa đào tạo tiếng Anh trước khi bước vào chính khóa là cách giải quyết lý tưởng.

>> Xem thêm : Du học Malaysia ngay từ cấp 3 cần điều kiện gì?

Du học tiếng Anh ở Malaysia
Học tiếng Anh ở Malaysia trước khi bước vào chính khóa là bước chuẩn bị vững chắc

Du học tiếng Anh ở Malaysia là bước chuẩn bị cho bạn bước vào chính khóa một cách thuận lợi hơn. Với những sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu trực tiếp thì việc trải qua khóa học này là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, ngay cả những sinh viên có thể vào thẳng chính khóa, việc trải qua một khóa dự bị ngôn ngữ cũng là lựa chọn nên cân nhắc. Ngoài việc nâng cao các kỹ năng tiếng Anh, khóa học này cũng là cơ hội để bạn làm quen với môi trường mới, tiếp xúc với những người bạn mới đặc biệt là việc làm quen với giọng điệu đa dạng từ những giảng viên ở đây. Thực tế là nhiều sinh viên đi du học với số điểm tiếng Anh rất cao, đạt hoặc vượt yêu cầu đầu vào nhưng vẫn gặp khó khăn trong thời gian đầu, việc không theo kịp giảng viên rất thường xuyên xảy ra.

Xem thêm:  Du học Malaysia tại Đại học Sunway ngành làm phim với chương trình đẳng cấp Anh, Úc

>> Xem thêm : Trở thành du học sinh Malaysia 2019, bạn cần lưu ý điều gì?

Do đó, sinh viên dù đã hay chưa đáp ứng yêu cầu chính khóa thì vẫn nên học qua một khóa tiếng Anh dự bị trước. Thêm vào đó, bạn cũng có thể chọn hoàn tất khóa tiếng Anh tại Malaysia để làm quen với môi trường quốc tế và lấy chứng chỉ để du học một đất nước khác. Tuy nhiên, khi đã làm quen với môi trường học tại đây thì bạn nên học luôn chính khóa.

Du học tiếng Anh ở Malaysia vẫn là bước đệm khi nào?

Du học tiếng Anh ở Malaysia
Malaysia cũng là lựa chọn du học chuyển tiếp lý tưởng

>> Xem thêm : Du học sinh làm thêm tại Malaysia – Nên hay không nên?

Malaysia được đánh giá là lựa chọn chuyển tiếp lý tưởng, tại sao vậy? Với vị trí địa lý gần, nền văn hóa và khí hậu tương đồng, sinh viên Việt Nam du học Malaysia không gặp nhiều trở ngại trong việc hòa nhập môi trường mới. Thêm vào đó, chính sách visa với học sinh thuận lợi, cha mẹ thăm thân dưới 30 ngày không cần xin visa, khoảng cách gần, thời gian ngắn, chi phí di chuyển tiết kiệm. Do đó, cha mẹ yên tâm để con cái mình đi du học ngay cả khi các em chưa từng có trải nghiệm học tập quốc tế nào trước đó. Đặc biệt, Malaysia được lựa chọn là điểm chuyển tiếp thuận lợi đến những quốc gia lớn và xa hơn. Sau một thời gian học tại Malaysia, các em không chỉ được chuẩn bị tốt về khả năng ngôn ngữ, kiến thức và kỹ năng mà còn cải thiện hồ sơ để dễ dàng được chấp nhận những visa khó như Mỹ, Canada, Úc… hơn. Để quá trình chuyển tiếp được đảm bảo tuyệt đối, tốt nhất là bạn nên chọn chương trình được thiết kế sẵn cho việc chuyển tiếp với 2 năm học tại Malaysia và 2 năm học tại đất nước mong muốn. Tất cả những lý do trên khiến Malaysia trở thành bước đệm lý tưởng để chuyển tiếp.

Xem thêm:  Tổng hợp thông tin về chi phí du học Malaysia 2019