Malaysia nằm trong top 20 điểm đến giáo dục tốt nhất thế giới theo xếp hạng của UNESCO 2016. Malaysia cũng nằm trong trong top 10 quốc gia có chi phí phải chăng nhất cho sinh viên quốc tế. thủ đô Kuala Lumpur của nước này cũng luôn nằm trong top 10 thành phố có chi phí tiết kiệm nhất cho sinh viên quốc tế và chiếm giữ những vị trí cao nhất. Mặc dù du học Malaysia không quy định độ tuổi nhưng độ tuổi nào đi du học sẽ đạt hiệu quả tốt nhất? Cùng theo dõi nhé.  

Du học Malaysia bậc phổ thông

Ngay từ bậc phổ thông bạn đã có thể yên tâm chọn Malaysia làm điểm đến du học

>> Xem thêm : Du học Malaysia cần gì để tiền bạc và thời gian của bạn không là uổng phí?

Du học bậc phổ thông tức là du học ở lứa tuổi từ 13 đến 18. Ở lứa tuổi này, các bậc phụ huynh thường lo lắng khi để cho các em đi du học, đặc biệt là những em chưa từng có kinh nghiệm học tập ở môi trường quốc tế trước đây. Tuy nhiên, Malaysia sở hữu những ưu điểm khiến phụ huynh yên tâm cho con em mình du học từ lứa tuổi nhỏ. Malaysia có khoảng cách địa lý gần Việt Nam, chỉ mất khoảng 2 – 3 giờ bay thẳng từ các sân bay lớn. Phụ huynh có thể thăm thân dưới 30 ngày mà không cần xin visa, các em về thăm nhà cũng rất tiện. Khí hậu và văn hóa Malaysia có nhiều nét tương đồng với Việt Nam do đó các em không phải lo sợ về sốc văn hóa, kỳ thị chủng tộc hay việc làm quen với môi trường mới. Với những học sinh dưới 18 tuổi, các trường tại Malaysia có chính sách quan tâm đặc biệt. Các em sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ giáo viên cả trong và ngoài lớp học, có khu ký túc xá đảm bảo an ninh tuyệt đối cùng nhiều tiện ích khác. Du học Malaysia bậc phổ thông được chọn làm bước đệm để các em làm quen với môi trường học tập quốc tế trước khi đến với những quốc gia xa xôi hơn.

Xem thêm:  Đi du học ở Malaysia có phải là một lựa chọn đúng đắn ở thời điểm này?

Du học Malaysia bậc đại học và sau đại học

Ở bậc thạc sĩ, Malaysia cũng vẫn có thể cung cấp cho bạn những khóa học phù hợp

>> Xem thêm : Du học sinh Việt Nam tại Malaysia và những điều cần lưu ý

Ở bậc đại học và sau đại học (18 tuổi trở lên), bạn có vô số lựa chọn ngành học và chương trình cấp bằng như cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, chứng chỉ… Các trường đại học tại Malaysia có đào tạo hầu hết các nhóm ngành và có sẵn lựa chọn ở hầu hết các bậc học. Điều bạn cần quan tâm là tìm đúng trường có đào tạo thế mạnh ngành mà mình muốn để được học chương trình chất lượng và bằng cấp giá trị, mở rộng tương lai sự nghiệp. Ngoài ra, du học Malaysia cũng được chọn làm bước đệm để đến với những quốc gia lớn hơn. Thực tế là nhiều hồ sơ du học Mỹ, Canada, Úc… gặp khó khăn vì chứng minh tài chính, phỏng vấn… đều trở nên thuận lợi hơn khi đã được cải thiện bằng một thời gian học tại Malaysia. Du học Malaysia giúp bạn chứng minh bản thân có khả năng tài chính và một lộ trình học tập rõ ràng. Thêm vào đó, thời gian học tại Malaysia cũng giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh, làm quen với môi trường quốc tế. Do đó, việc được chấp nhận vào học tại các nước lớn dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu vẫn còn lo lắng, lộ trình 1+3, 3+1, 2+2 với một phần khóa học thực hiện tại Malaysia và phần còn lại ở nước bạn mong muốn sẽ là sự đảm bảo và rõ ràng nhất giúp bạn chuyển đến trường và nước bạn muốn.

Xem thêm:  Chớp thời cơ nhận hỗ trợ học phí từ SEGi khi du học Malaysia

Như vậy, độ tuổi thích hợp nhất để đi du học ở Malaysia là từ 13 tuổi trở lên. Ngoài ra, tùy vào khả năng học tập của học sinh và điều kiện tài chính gia đình mà bạn sẽ có những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.