Phương châm đào tạo của trường ACS là biến những năm học phổ thông thành cuộc hành trình khám phá, rèn luyện để phát triển nhân cách và hướng đến mục tiêu đào tạo ra những công dân vừa có tài, vừa có đức. 

Hiện nay, việc cho con em du học tại các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Anh, Australia, Singapore… ngay từ bậc phổ thông dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để tìm được một trường học uy tín ở nước ngoài có chương trình học phù hợp cho các em là không đơn giản. Thêm vào đó, nhiều bậc phụ huynh băn khoăn việc đi học ở lứa tuổi 13 – 17 liệu có quá sớm với các em. 

ACS (International) là trường thành viên trong “đại gia đình” Anglo Chinese School, với truyền thống giáo dục nổi tiếng và lâu đời tại Singapore, sẽ khiến phụ huynh cảm thấy an tâm khi gửi con sang học. Ở lứa tuổi 13 – 17, bên cạnh việc học tập, định hình và phát triển nhân cách cũng rất quan trọng. Tại ACS (International), chương trình trung học cơ sở quốc tế IGCSE phù hợp cho những bạn cấp hai và tú tài quốc tế IB dành cho học sinh cấp 3 tại Việt Nam.

Phương châm đào tạo của nhà trường là biến những năm học phổ thông thành cuộc hành trình khám phá, rèn luyện để phát triển nhân cách và hướng đến mục tiêu đào tạo ra những công dân vừa có tài, vừa có đức. Ở từng giai đoạn, nhà trường chuẩn bị cho học sinh đối diện với nhiều thách thức có thể sẽ gặp khi bước vào xã hội và cuộc sống thực tế.

Xem thêm:  Học bổng 11 trường đại học danh tiếng Anh quốc
image001.jpg

Bạn Nguyễn Huyền My – học sinh IB tại ACS (International).

Bạn Nguyễn Huyền My – học sinh IB tại ACS (International) chia sẻ: “Tôi của bây giờ và của 3 năm trước đây là hai con người hoàn toàn khác biệt. 3 năm học ở ACS International đã giúp tôi thay đổi hoàn toàn con người của mình. Tôi trở nên mạnh dạn, có nhiều kiến thức hơn và có khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh trước đám đông. Sống và học tập ở Singapore giúp tôi quen biết được nhiều bạn hơn và cũng có cơ hội tiếp cận với những nền văn hóa văn minh”.

Bạn Trần Minh Hoàng – Drexel University, USA, cho biết: “Mình nghĩ là chỉ cần chịu khó học hỏi thì khả năng tiếng Anh sẽ tiến bộ nhanh. Về các môn khoa học tự nhiên và toán, mình cảm thấy khá tự tin để học và hiểu được các kiến thức với nền tảng từ cấp hai ở Việt Nam. Khó khăn duy nhất là làm quen với cách học bằng tiếng Anh nhưng chỉ cần đọc và hỏi giáo viên khi không hiểu bài, mình đã làm quen với cách học chỉ sau 2 đến 3 tháng. Thầy cô sẽ dạy cho mình cách trình bày lưu loát, rành mạch quan điểm của mình”.

image002.jpg

Trần Minh Hoàng – Drexel University, USA.

Bạn Trần Nguyễn Xuân Hòa, Orange Coast College, USA nói: “Đăng ký học chương trình tú tài quốc tế tại ACS giúp mình tự tin, độc lập trong suy nghĩ, mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Đặc biệt, mình tăng cường khả năng làm việc theo nhóm, rèn luyện khả năng làm việc cũng như chuẩn bị nền tảng vững chắc cho đại học. Hệ thống của ACS (International) không chia theo cấp bậc lớp như ở Việt Nam mà chia theo môn học tùy trình độ và chia theo nhà (giống như phim Harry Potter) để học sinh có thể tham gia các hoạt động ngoại khoá với thi đua. Vì thế, mình có thể chọn môn học mình thích và tập trung vào nó như chuyên ngành trên đại học. Điều này giúp mình định hướng tương lai ngay từ khi học tại ACS (International). Để giúp học sinh xác định về kế hoạch học tập lâu dài, nhà trường luôn có chuyên viên tư vấn hỗ trợ trong quá trình học cũng như khi nộp đơn vào các trường đại học trên toàn thế giới. Mình tự hào là một ACSian International và là một IB-er”.

Xem thêm:  Phỏng vấn học bổng tại 13 trường Anh quốc
image003.jpg

Trần Nguyễn Xuân Hòa, Orange Coast College, USA.

Hiệu trưởng trường ACS (International) sẽ có buổi nói chuyện trực tiếp với phụ huynh học sinh Việt Nam vào lúc 9h, ngày 11/5, tại khách sạn Duxton, 63 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM. Liên hệ qua số điện thoại: (08) 3 930 4992 – 3 833 7747 hoặc email: duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn để đăng ký tham dự.

(Nguồn: Hợp Điểm)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here