“Đi du học Malaysia dễ hay khó ?” là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi cân nhắc có nên chọn đất nước của tòa tháp đôi Petronas để học hay không. Cũng giống như Singapore, Malaysia ngày càng trở thành cái tên phổ biến trong số những điểm đến du học được học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn. Thực ra, sẽ không có một câu trả lời chung cho câu hỏi này với tất cả mọi người, việc dễ hay khó còn tùy thuộc vào hoàn cảnh và khả năng của bạn.

du học malayusia dễ hay khó
Malaysia ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến hơn với sinh viên Việt Nam

Đi du học Malaysia được đánh giá là dễ so với những nước yêu cầu phỏng vấn và chứng minh tài chính như Mỹ, Úc, New Zealand…

Thủ tục hồ sơ du học Malaysia không cần phỏng vấn hay chứng minh tài chính. Sinh viên chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của trường cũng như chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết, đóng học phí và mua bảo hiểm, khám sức khỏe (tùy trường) là đã có thể lên đường. Như vậy, chỉ cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường là bạn đã có khoảng 80% cơ hội du học Malaysia 2018. Miễn là bạn có đủ tài chính, bạn không cần phải chứng minh điều đó qua bộ hồ sơ tài chính phức tạp yêu cầu về thu nhập hàng tháng, tài sản hữu hình hay sổ tiết kiệm của người bảo trợ tài chính cho bạn như các nước kể trên. Cuộc phỏng vấn visa vốn có nhiều yếu tố may rủi mà khắt khe như phỏng vấn visa du học Mỹ cũng là điều bạn sẽ không cần bận tâm.

Xem thêm:  Top 10 thành phố có mức chi phí hợp lý nhất cho sinh viên quốc tế trên thế giới

>>> Nhanh tay nộp hồ sơ cho học bổng du học Malaysia từ 25% đến 75%

du học Malaysia 2018
Malaysia sở hữu nền giáo dục chất lượng

Du học Malaysia được đánh giá là dễ do sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi về địa lý và văn hóa

Malaysia có khoảng cách địa lý khá gần Việt Nam. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 3 giờ bay thẳng từ các sân bay lớn của Việt Nam như Nội Bài, Tân Sơn Nhất hay Đà Nẵng. Do đó, chi phí di chuyển sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, sinh viên cũng có thể về thăm nhà vào các dịp nghỉ lễ hay cha mẹ có thể sang thăm thân kết hợp du lịch. Cùng với đó, việc lưu trú Malaysia dưới 30 ngày không cần xin visa cũng thuận lợi hơn cho các bậc phụ huynh sang thăm con. Malaysia chỉ chênh lệch 1 múi giờ so với Việt Nam. Do đó, bạn sẽ không gặp vấn đề về lệch múi giờ cũng như phải “hồi phục” sau chuyến bay dài như những quốc gia xa xôi khác. Thêm vào đó, vì cùng là quốc gia châu Á nên Malaysia và Việt Nam có nhiều nét văn hóa tương đồng, sinh viên sẽ không gặp phải vấn đề về sốc văn hóa hay kỳ thị chủng tộc. Ngoài ra, khí hậu Malaysia cũng tương tự như miền Nam Việt Nam với nền nhiệt ổn định trong khoảng 25 – 30 độ C khiến cho sinh viên không gặp rắc rối với các thay đổi bất thường về thời tiết.

Xem thêm:  Hiện thực hóa ước mơ du học nhờ học bổng
điều kiện du học malaysia
Sinh viên Việt Nam chọn Malaysia để học tập có thể chuyển tiếp qua các nước khác dễ dàng

Mặc dù câu hỏi “đi du học Malaysia dễ hay khó” đã tìm được câu trả lời cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chủ quan và gặp phải trường hợp đáng tiếc là cản trở lộ trình du học của mình do thiếu hiểu biết hoặc gặp phải những công ty du học “không có tâm”. Hồ sơ du học Malaysia do tính chất đơn giản của nó nên thường được hỗ trợ miễn phí, đặc biệt là bởi các công tu du học uy tín là đối tác của các trường này. Ngoài việc hỗ trợ hồ sơ và thông tin miễn phí, các công ty du học uy tín với đội ngũ tư vấn viên lâu năm sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích về việc chọn trường, chọn ngành và giúp bạn xác định cho mình một lộ trình học tập phù hợp và đúng đắn. Trong suốt quá trình bạn học tập tại nước ngoài, họ cũng luôn theo sát để hỗ trợ bạn cũng như người thân nếu như có nhu cầu thăm thân. Vì vậy, việc du học Malaysia lúc này gần như được đảm bảo tuyệt đối.

>>> Tham khảo thêm về: thông tin du học Malaysia