Du học tiếng Anh tại Malaysia là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn đang tìm kiếm một khóa học tiếng Anh trong môi trường quốc tế với chi phí tiết kiệm. Các khóa học tiếng Anh tại Malaysia chủ yếu tập trung vào việc đào tạo tiếng Anh học thuật nhằm mục đích giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu đầu vào của các khóa học chính như Cử nhân hoặc Thạc sĩ. Ngoài ra, một số trường cũng tổ chức các khóa ngắn hạn vào các thời gian đặc biệt trong năm như năm mới, hè… nhằm giúp các bạn vừa tăng khả năng Anh ngữ vừa trải nghiệm văn hóa địa phương và giao lưu quốc tế.

Du học Malaysia hiện nay trở thành lựa chọn của ngày càng nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước hết, khi chọn một điểm đến du học, yếu tố đầu tiên cần quan tâm là chất lượng đào tạo và bằng cấp. Malaysia là nơi nhiều trường đại học uy tín thế giới chọn đặt campus hoặc liên kết đào tạo với trường đại học địa phương. Vì vậy, du học Malaysia, bạn sẽ được theo học chương trình và nhận được bằng cấp từ những trường này. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn được thụ hưởng chương trình giáo dục chất lượng, bằng cấp giá trị quốc tế trong khi trải nghiệm môi trường sống tại một đất nước châu Á.

Malaysia cũng là một địa chỉ tin cậy cho các khóa học tiếng Anh
Malaysia cũng là một địa chỉ tin cậy cho các khóa học tiếng Anh

Các trường tại Malaysia sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại trên một diện tích đất rộng rãi. Đa số các trường tại đây sở hữu riêng cho mình các khu ký túc xá hoặc liên kết với hệ thống nhà ở gần trường, tọa lạc tại các vị trí trung tâm. Do đó, sinh viên được hưởng đầy đủ các tiện ích của một môi trường sống hiện đại và văn minh. Tại đây, bạn sẽ có những trải nghiệm cuộc sống sinh viên độc đáo cùng các sinh viên đến từ khoảng 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Xem thêm:  Học bổng 50% học phí Đại học East Anglia, Anh

Một ưu điểm rất lớn của du học Malaysia mà gần như rất ít quốc gia có được đó là mức chi phí vô cùng tiết kiệm. Các chương trình đào tạo được đưa về giảng dạy tại đây đều được hưởng một mức phí thấp hơn với chương trình và bằng cấp tương đương. Thêm vào đó, mức sinh hoạt phí tại Malaysia rất tiết kiệm, chỉ tương đương với các thành phố lớn của Việt Nam, thấp hơn nhiều so với sinh hoạt phí tại Mỹ hay thậm chí là người láng giềng Singapore. Do đó, du học Malaysia giúp bạn tiết kiệm chi phí trong khi vẫn được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến và môi trường học tập quốc tế.

Du học Malaysia cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn chuyển tiếp đến các nước lớn hơn nhưng gặp vấn đề về du học trực tiếp. Học tập ở Malaysia sẽ giúp bạn chứng minh khả năng tài chính và mộ lộ trình học tập rõ ràng. Ngoài ra, đây cũng là bước đệm để bạn chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức và kỹ năng mềm hữu ích trước khi đến với những đất nước lớn hơn.

Du học tiếng Anh tại Malaysia

Đây cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm môi trường học tập quốc tế
Đây cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm môi trường học tập quốc tế

Yêu cầu đầu vào tại các trường Malaysia khá linh hoạt. Nếu bạn chưa đủ đáp ứng  yêu cầu đầu vào trực tiếp, bạn có thể chọn học khóa tiếng Anh trước khi bước vào chương trình chính khóa. Khóa học này không chỉ trang bị cho bạn khả năng Anh ngữ mà còn là khoảng thời gian hữu ích giúp bạn làm quen với môi trường học tập và cuộc sống ở một đất nước mới. Các khóa học tiếng Anh cũng có các yêu cầu khác nhau, bạn có thể có hoặc chưa có IELTS để có thể tham gia các khóa học này. Với trường hợp chưa có IELTS, bạn sẽ được làm một bài thi xếp lớp để xác định được thời gian học cần thiết.

Xem thêm:  Cảm nhận của thí sinh giải nhất “Hành trang du học” sau khi từ Sunway trở về

Ngoài ra, các trường tại Malaysia cũng tổ chức các khóa học tiếng Anh vào các dịp đặc biệt như tết dương lịch hoặc hè trong thời gian từ 1 tuần đến 1 tháng. Các khóa học này dành cho các đối tượng học sinh hoặc người đi làm có nhu cầu nâng cao khả năng Anh ngữ đồng thời có thêm nhiều trải nghiệm thú vị tại Malaysia. Các khóa học ngắn hạn này sẽ kết hợp học tập với hoạt động ngoại khóa, tour du lịch – khám phá… Để nhận được những thông tin mới nhất về các chương trình du học tiếng Anh tại Malaysia cũng như tư vấn riêng cho hồ sơ cá nhân, bạn có thể liên hệ với đại diện các trường Malaysia tại Việt Nạm: Công ty Du học INEC qua tổng đài 1900 636 990.