Học phí phải chăng du học Malaysia là một trong những điều thu hút sinh viên quốc tế. Chi phí học tập dự bị đại học có thể từ 2.290 USD đến 3.230 USD một năm. Các chương trình cử nhân có phí khác nhau tùy thuộc vào loại trường và ngành học. Các trường đại học tư của Malaysia thường tổ chức các khóa học với chí phí thấp nhất, trong khi chương trình của các phân hiệu chi nhánh của đại học nước ngoài sẽ đắt tiền hơn. Thí dụ, một khóa học kinh doanh có thể có phí từ 8.570 USD đến 11.430 USD tại một trường đại học tư ở Malaysia và lên đến 24.000 USD tại một chi nhánh đại học nước ngoài.

 chi-phi-du-hoc

Chi phí sinh hoạt ở Malaysia tương đối thấp, với chỗ ở trong ký túc hoặc ở ngoài đều có giá hợp lý. Tùy theo địa điểm và tiêu chuẩn phòng, Chi phí trung bình một tháng của một sinh viên cho một phòng đơn (2 giường) vào khoảng từ 300 ringgit đến 450 ringgit (86 USD – 129 USD). Những chi phí cần thiết khác như đồ ăn và đi lại có thể từ 700 ringgit đến 950 ringgit (200 USD – 270 USD) một tháng.

Vì vậy, tổng chi phí sinh hoạt trung bình của một sinh viên ở Malaysia sẽ dao động từ 12.000 ringgit đến 17.000 ringgit (3.430 USD – 4.860 USD) một năm, rẻ hơn đáng kể so với chi phí của một sinh viên sống tại Úc – nơi phí sinh hoạt một năm có thể lên đến 16.430 USD/năm.

Cấp tài chính cho quá trình học tập

Sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian (tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian nghỉ học kỳ hoặc thời gian nghỉ trên 7 ngày) khi đang học tập chính quy tại Malaysia, tùy theo đề nghị nhập cảnh.

Học bổng du học Malaysia khá đa dạng, các trường thường có học bổng cho sinh viên quốc tế. Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của các cơ sở giáo dục, các tổ chức mà bạn quan tâm xem họ có yêu cầu gì vì nhiều trường đăng cơ hội học bổng trên trang web của họ.

Bạn có thể tìm trường hoặc khóa học quan tâm trên website của Hotcourses, tận dụng chức năng “yêu cầu thông báo” hoặc “email” để nhận được sự tư vấn tốt nhất và chi tiết nhất từ nhà trường về thông tin khóa học cũng như học bổng.

Trích nguồn: Hotcourse

Xem thêm:  Du học Malaysia - Con đường học vấn chất lượng với chi phí tiết kiệm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here