Khoá học dự bị này là sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cung cấp cho học sinh những kỹ năng học thuật, kiến thức cơ bản về chuyên môn và khả năng tiếng Anh để có thể theo đuổi các chương trình đại học hay cao học.

Gần đây, một tạp chí việc làm của Anh đã đưa ra thống kê 10 công việc có mức thu nhập cao nhất hiện nay trên thế giới bao gồm: kỹ thuật hàng không – vũ trụ; tư vấn luật; kinh doanh tài chính; nghiên cứu khoa học; quản lý hệ thống thông tin; phát triển – thiết kế trò chơi online; phân tích đầu tư; quản lý tư vấn; bác sĩ thú y; phát thanh, truyền hình. Tất cả những chuyên ngành này bạn có thể lựa chọn học dự bị đại học hay dự bị cao học tại Tập đoàn Kaplan UK. 

Khoá học dự bị này là sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cung cấp cho học sinh những kỹ năng học thuật, kiến thức cơ bản về chuyên môn và khả năng tiếng Anh để có thể theo đuổi các chương trình đại học hay cao học tại một trong số 10 trường đại học đối tác của Kaplan UK. Với sĩ số lớp học nhỏ, các giờ bổ trợ tiếng Anh, một giáo viên kèm một học sinh, các chương trình dự bị đại học hay cao học được dạy trong các trường quốc tế mà khu giảng đường nằm trong trường đại học.

Sinh viên có cơ hội tiếp cận một cách đầy đủ các trang thiết bị trong trường đại học, phục vụ cho học tập và một cuộc sống sinh viên đại học thực sự trước khi bắt đầu chương trình cử nhân. Một trong những điểm quan trọng nhất của các chương trình dự bị đại học, dự bị cao học hay đại học năm thứ nhất là tính đảm bảo về việc sinh viên hoàn thành xong chương trình này sẽ có được chỗ trong trường đại học mà họ đăng ký.

Xem thêm:  Hội thảo ngành quản trị khách sạn trường SHMS
[Caption]

Sinh viên có cơ hội tiếp cận một cách đầy đủ các trang thiết bị trong trường đại học, phục vụ cho học tập và một cuộc sống sinh viên đại học thực sự trước khi bắt đầu chương trình cử nhân.

Những chuyên ngành sinh viên có thể lựa chọn khi theo học tại Kaplan UK gồm: mỹ thuật và thiết kế (với các chuyên ngành chính như Thiết kế đồ hoạ, mỹ thuật, thiết kế nội thất); kinh doanh; du lịch và khách sạn; máy tính; truyền thông (quảng cáo, marketing online…); khoa học xã hội; khoa học tự nhiên; luật; cơ khí (với các chuyên ngành như kỹ thuật hàng không, xây dựng dân dụng, điện, điện tử).

Đối tác với Kaplan UK là những trường đại xếp hạng cao tại Anh như: Đại học Cranfield – top ba tại Anh, các chuyên ngành liên quan đến hàng không; Đại học City nằm trong top 10 tại Anh với các chuyên ngành về kế toán, tài chính; Đại học Bournemouth thuộc top 5 UK về du lịch, lữ hành; Đại học Westminster thuộc top 14 tại Anh về truyền thông, top 7 tại Anh về quản lý đất và bất động sản; Đại học Glasgow thuộc top 10 UK về chuyên ngành kinh tế, vật lý; Đại học Liverpool xếp thứ 19 tại Anh về lịch sử, thứ 18 về công nghệ thông tin; Đại học Nottingham Trent thuộc top 20 tại Anh chuyên ngành truyền thông…

Ngoài việc tiếp thu bài giảng trên lớp, sinh viên được đăng ký tham gia hoạt động bên ngoài, mỗi trường có cách xây dựng riêng những chương trình ngoại khoá này. Chính những hoạt động này giúp cho sinh viên mới khám phá thành phố nơi họ đang học và từ đó giúp họ biết cách tiếp cận bài giảng tốt hơn. Các trường đều lồng vào chương trình giảng dạy của mình hoạt động thể thao, các câu lạc bộ hay xâu chuỗi các sự kiện văn hoá, các buổi thảo luận về cách viết luận, các nhóm thảo luận theo đề tài, các lớp học chụp ảnh, các chuyến thăm quan những thành phố khác của UK… Đó là cách mà sinh viên học được sự đa dạng về văn hoá và khám phá các vùng đất khác nhau tại Anh.

Xem thêm:  Hội thảo, thi và phỏng vấn học bổng đại học Đức

Bên cạnh đó, trong quá trình học, mỗi một sinh viên sẽ được hỗ trợ bằng việc một giáo viên kèm một sinh viên. Trong học kỳ đầu, sinh viên gặp giáo viên bộ môn hai tuần một lần. Sau học kỳ một, nếu kết quả học tập của sinh viên tốt hơn thì việc gặp giáo viên bộ môn sẽ thưa dần 4 tuần một lần. Nếu sinh viên dưới 18 tuổi thì lịch này sẽ được ấn định hai tuần một lần cho đến khi bạn tròn 18 tuổi. Điều này đảm bảo sự giám sát chặt chẽ đến quá trình học tập cũng như hành vi trưởng thành của học sinh.

Việc học cùng giáo viên bộ môn sẽ tập trung bổ sung những kiến thức còn thiếu, cách viết bài luận, cách hoàn thành các bài tập về nhà cũng như khuyến khích sinh viên chuẩn bị các câu hỏi – chủ đề thảo luận mà sinh viên quan tâm. Những giờ phụ đạo này nhằm củng cố lượng kiến thức cố định cũng như mở rộng các vấn đề suy luận. Sinh viên cảm thấy tự tin dần với vốn tiếng Anh ban đầu, đây được coi là một cách chuẩn bị tốt cho chương trình đại học.

Với các bạn sinh viên mong muốn theo học các trường đại học thuộc top tại Anh, bạn có thể lên kế hoạch ngắn hạn trong tháng 9 này. Bạn còn có thể liên lạc với Văn phòng ISD Việt Nam và nhận tấm vé máy bay miễn phí Hà Nội – London nếu nhận được thư mời trước ngày 30/6. 

(Nguồn: Văn phòng ISD Việt Nam)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here