Ngay khi còn là học sinh phổ thông, bạn cần đầu tư thời gian và tài chính để chuẩn bị cho việc học ngôn ngữ để đi du học. Các khóa dự bị đại học và học ngôn ngữ dài hạn tại chính đất nước bạn sang du học là điều cần thiết.

Đối với một số bạn trẻ hiện nay, du học nước ngoài là một trong những cách để thành công dân toàn cầu. Nhưng khó khăn lớn nhất của các du học sinh, đặc biệt là các học sinh Việt Nam là việc giao tiếp và học tập hoàn toàn bằng ngôn ngữ bản địa trong những ngày tháng đầu tiên khi đặt chân đến nước bạn du học. Việc nghe giảng và thuyết trình, làm bài tập, làm việc nhóm bằng ngôn ngữ bản địa gần như trở thành một thử thách lớn mà không phải ai cũng có thể dễ dàng vượt qua. Hơn nữa, việc học tập và hiểu được những thuật ngữ chuyên môn cũng là một trở ngại thực sự lớn.

Bạn Nguyễn Mai Linh (cựu sinh viên trường Đại học Thương Mại Hà Nội) chia sẻ trong năm đầu tiên du học ở trường Đại học Hamline (một trong những trường đại học có tiếng tại Mỹ), đã phải đọc hàng chục cuốn sách mỗi tuần, tham gia hầu hết các buổi thảo luận chuyên môn tại lớp mỗi ngày, viết 3-5 bài luận mỗi tuần và cùng tham gia thuyết trình trong hội trường với các bạn sinh viên bản địa.

Như vậy, khối lượng bài tập, công việc cũng như các kỹ năng cần sử dụng tại một trường đại học quốc tế là rất lớn. Thật sự việc học tập sẽ trở thành chướng ngại vật lớn nếu như bạn không nắm vững hệ thống ngôn ngữ của người bản địa. Thậm chí, nhiều sinh viên dù đã có thể đặt chân ra nước ngoài để du học nhưng phải chấp nhận quay về Việt Nam vì không thể theo kịp chương trình học đòi hỏi chất lượng cao và khả năng ngôn ngữ có trình độ.

Xem thêm:  Du học Thụy Sĩ, cơ hội việc làm tốt
AY2STMIA821.jpg

Nhiều sinh viên của EF sau khi hoàn tất chương trình đã liên tục trúng tuyển vào các đại học danh tiếng hàng đầu như: Oxford, Cambridge, MIT, Harvard, Suffolk, Hult, Macquarie, Western Australia, Wollongong…

Việc chuẩn bị một hành trang cơ bản cho việc học tập ở một đất nước xa xôi là điều không thể thiếu dành cho một học sinh mang trong mình ước mơ du học. Nhưng có thể thấy phương pháp học tập tại các trường đại học Việt Nam hoàn toàn khác so với phương pháp học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Có thể dễ dàng nhận thấy để thích nghi với môi trường học tập ở nước ngoài là một thử thách lớn với sinh viên Việt Nam, nhất là các bạn chưa có điều kiện được tiếp xúc, làm quen với những kỹ năng cần thiết khi bước vào giảng đường quốc tế. Vì vậy, sốc văn hóa đối với học sinh Việt Nam khi học tập ở môi trường nước ngoài cũng là điều dễ hiểu.

Với những điều kiện học tập sẵn có, nhiều sinh viên Việt Nam khi bước vào giảng đường đại học nước ngoài phải đối mặt với khó khăn và cũng có không ít bạn chưa tìm thấy thành công trên con đường của mình. Vì vậy, ngay khi còn là học sinh phổ thông, bạn cần phải đầu tư thời gian và tài chính để chuẩn bị cho việc học ngôn ngữ để đi du học. Các khóa học dự bị đại học và học ngôn ngữ dài hạn tại chính đất nước bạn sang du học là điều cần thiết.

Thành lập từ năm 1965, có trụ sở đặt tại Thụy Sĩ, EF với 50 năm kinh nghiệm, hơn 500 văn phòng đặt tại 52 quốc gia đã giúp hơn 15 triệu sinh viên quốc tế du học thành công thông qua quá trình hòa nhập ngôn ngữ, trao đổi văn hóa và các chương trình chuẩn bị cho đại học và thạc sĩ. Để đảm bảo sinh viên được chấp nhận vào đại học và các khóa học thạc sĩ, EF phát triển hướng đào tạo phù hợp để chuyển tiếp các em vào 150 trường đại học đối tác tại Anh, Mỹ, Australia, Canada, hoặc Singapore.

Xem thêm:  Ngành kinh doanh, tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ

Nhiều sinh viên của EF sau khi hoàn tất chương trình đã liên tục trúng tuyển vào các đại học danh tiếng hàng đầu như: Oxford, Cambridge, MIT, Harvard, Suffolk, Hult, Macquarie, Western Australia, Wollongong… Thông tin phản hồi phổ biến nhất mà EF nhận được từ các cựu sinh viên là: “Không có chương trình dự bị của EF, tôi sẽ không được như hôm nay”. Ngài Anders Lundholm – Giám đốc đại diện EF Việt Nam chia sẻ: “Sinh viên Việt Nam sẽ cải thiện nhiều sự mất tự tin và tích cực mở lòng hơn với các bạn đến từ các nước khác nhau thông qua những khóa học ngôn ngữ tích cực và chủ động của EF”.

Mùa nhập học lớn nhất của các trường đại học trên thế giới đang đến, để việc học tập ngoại ngữ sẽ trở nên dễ dàng hơn, những lo lắng ban đầu với những khó khăn khi đi du học sẽ không còn tồn tại. EF tổ chức hội thảo về “Tầm quan trọng của khóa học dự bị đại học và thạc sĩ” cho các sinh viên Việt Nam vào 9h30 – 11h, chủ nhật, ngày 1/6. Bạn sẽ có cơ hội nhận được quà tặng đặc biệt như: Macbook, iPad, vé máy bay một chiều. Quà tặng được áp dụng khi ghi danh cho các chương trình sau tại các nước Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, Australia, Singapore… Đăng ký tham dự tại đây.

(Nguồn: EF)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here